GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS NGHĨA PHÚ 

Trường THCS Nghĩa Phú được xây dựng trên khu vực trung tâm xã Nghĩa Phú, thuộc Xóm 9, xã Nghĩa Phú ,huyện Nghĩa Hưng , Tỉnh Nam Định. Nhà trường  được thành lập từ năm 1968. Năm mươi hai năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã từng bước lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Những năm gần đây được sự chỉ đạo, quan tâm đầu tư của UBND xã Nghĩa Phú, Phòng GD&ĐT Nghĩa Hưng và sự quan tâm của Đảng uỷ, UBND, các ban ngành trong xã Nghĩa Phú, sự phối hợp chặt chẽ và ủng hộ nhiệt tình của Hội cha mẹ học sinh, với quyết tâm cao thầy và trò trường THCS Nghĩa Phú đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt  mọi nhiệm vụ được giao. Quy mô trường lớp được mở rộng và giữ vững, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao. Nhà trường luôn đi đúng đường lối giáo dục của Đảng và Nhà nước, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện.

 

Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư đầy đủ phòng học, các phòng chức năng, phòng bộ môn với trang thiết bị đạt chuẩn, khu vui chơi, đảm bảo việc phục vụ cho các hoạt động giáo dục của nhà trường theo quy định, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

          Tổng quan nhà trường được bố trí, quy hoạch một cách khoa học, ngoài khu phục vụ học tập, nhà trường còn chú trọng sửa sang và tu bổ khuôn viên, tôn tạo cảnh quan nhà trường để xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, trường xanh - sạch - đẹp - an toàn.

          Đội ngũ của trường: Ban giám hiệu nhà trường đều có trình độ chuẩn về chuyên môn, năng lực quản lý tốt. Nhà trường có gần 60% số giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, có ý thức trách nhiệm cao, tâm huyết với phong trào giáo dục. Học sinh của trường chăm ngoan, học giỏi, giao tiếp tốt, hằng năm có từ 60% - 70% học sinh xếp loại văn hoá khá, giỏi. Kết quả bồi dưỡng HSG hằng năm có nhiều đội tuyển đạt thứ hạng cao trong huyện, có giải đồng đội và có nhiều em đạt giải học sinh giỏi cấp huyện; Chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 hàng năm luôn ở tốp đầu của huyện. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT Nghĩa Hưng, trường THCS Nghĩa Phú là một trong những đơn vị có chất lượng giáo dục tốt của huyện, là địa chỉ tin cậy của nhân dân.Trong năm học 2020-2021 nhà trường đã được UBND tỉnh Nam Định, Sở Giáo dục và đào tạo công nhận Trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3 và đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2, trường Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn.

 

Với tâm thế sẵn sàng của những chiến sĩ trên mặt trận giáo dục, Cán bộ, giáo viên nhà trường mang hết tâm trí, sức lực của mình tiếp tục sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước.