Thursday, 06/10/2022 - 05:38|

Hiến máu nhân đạo - Một nghĩa cử cao đẹp của cán bộ giáo, giáo viên,nhân viên trường THCS Nghĩa Phú

Hiến máu cứu người,một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái,thương người như thể tương thân của dân tộc ta; Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống

Phong trào hiến máu hàng năm ngày càng lan tỏa và thu  hút được sự quan tâm của CB, GV, NV trường THCS Nghĩa Phú. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về hiến máu tình nguyện, bởi hàng giờ, hàng ngày trên cả nước có rất nhiều những người bệnh đang rất cần những  giọt máu để duy trì sự sống. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí có thể giữ họ lại với cuộc sống này.

Để lan tỏa cho những nghĩa cử nhân văn cao đẹp đó. Ngày 14/9/2022, Công đoàn trường THCS Nghĩa Phú tổ chức cho CB,GV,NV tham gia hiến máu những giọt máu của mình do Viện Huyết học truyền máu Trung Ương tổ chức tại Trung tâm văn hóa Huyện Nghĩa Hưng

Đc Vũ Thị Thương – Tổng phụ trách Đội TNTPHCM của nhà trường tích cực tham gia hiến máu cứu người

Đc Hoàng Thị Thi - Đảng viên, đã rất tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Đ/c Phạm Văn Kham luôn nhiệt tình hưởng ứng với mỗi đợt hiến máu tình nguyện

Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này, dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống vào nhịp thở của những người được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình, Lúc đó ta biết rằng mình đã làm một điều nhỏ góp ích cho xã hội và cho cuộc sống tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn một nghĩa cử cao đẹp. Hoạt  động nhân đạo này sẽ tiếp tục được duy trì và ngày càng lan rộng trong nhà trường.

Tác giả: Trường THCS xã Nghĩa Phú